Bình Minh Xanh Club
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bình Minh Xanh Club

Bình Minh Xanh Club
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 Giải độc rau củ khi chế biến

Go down 
Tác giảThông điệp
Vương Long
Thượng Sĩ
Thượng Sĩ
Vương Long


Tổng số bài gửi : 169
Join date : 05/05/2010
Age : 33
Đến từ : Công ty Phước Gia An - 114 Phan Thanh - Q.Thanh Khê - Tp.Đà Nẵng

Giải độc rau củ khi chế biến Empty
Bài gửiTiêu đề: Giải độc rau củ khi chế biến   Giải độc rau củ khi chế biến Icon_minitimeSat May 15, 2010 2:46 pm

Trong thực phẩm có loại có tác dụng hỗ trợ giải độc, có loại có độc tố cần được giải độc trong quá trình chế biến một số loại rau củ thông dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Đậu cô ve

Trong đậu cô ve có loại độc tố sau khi vào dạ dày nó kích thích niêm mạc dạ dày sản sinh phản ứng gây viêm. Nó còn hàm chứa dung huyết tố, dễ xâm nhập vào tế bào hồng cầu trong máu. Tuy nhiên, các độc tố có trong đậu cô ve dễ bị phân hủy trong điều kiện nhiệt độ cao.
Vì vậy, khi ăn đậu cô ve, cần phản thái thành miếng nhỏ, mỏng, trần qua nước sôi rồi nhúng lại vào nước lạnh, nếu không phải nấu ở nhiệt độ cao trong vòng 10 phút mới có thể phân hủy hết độc tố.

Khoai tây mọc mầm

Trong mầm cây của khoai tây có rất nhiều độc tố, có thể gây độc, dẫn đến tổn hại các cơ quan trong cơ thể. Khi khoai tây mọc càng nhiều mầm thì độc tố càng trở nên nghiêm trọng.

Sau khi khoai tây mọc mầm, nếu nhiều mầm thì bạn không nên ăn, nếu ít mầm có thể ăn được. Nhưng khi ăn nên ngâm trong nước một thời gian, để giải độc, khi nấu nên cho thêm một chút dấm, cũng có tác dụng giải độc rất hữu hiệu.

Nấm kim châm

Giải độc rau củ khi chế biến C63nam20kim20cham202712

Trong nấm kim châm (rau châm kim) tươi có một loại chất mà khi hấp thụ vào cơ thể, sau quá trình ôxy hóa sẽ trở thành một loại độc tố mạnh. Do vậy khi chế biến rau châm kim để tránh độc tố cần lưu ý: trước khi ăn nên dùng nước lạnh ngâm khoảng trên 2h, hoặc dùng nước sôi trần qua, khi nấu phải nấu cho chín kỹ mới được ăn.

Khi đi ăn tiệc, ăn nhà hàng nên ăn ít loại rau này vì dùng dưới 50g thì giảm nguy cơ gây độc. Khi bị trúng độc, phải lập tức bổ xung nước rồi đưa đi bệnh viện để xử lý kịp thời.

Củ cải đường, rau cải thìa

Trong củ cải đường, rau cải thìa và một số chế phẩm khác chứa một loại muối gốc axít, lượng muối này sau khi vào cơ thể, có thể làm giảm lượng ôxy hóa và huyết sắc tố, mất đi công năng vận chuyển ôxy, dẫn đến các tổ chức trong cơ thể bị thiếu ôxy xuất hiện độc tố.

Để giảm nguy cơ xuất hiện độc tố không nên ăn các loại rau này để lâu ngày. Không nên ăn quá nhiều trong một thời gian ngắn, hoặc trước khi ăn nên ngâm nước, trần qua rồi mới nấu thành món.

Theo Món Ngon Mỗi Ngày
Về Đầu Trang Go down
 
Giải độc rau củ khi chế biến
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Đố vui giải trí 15/05/2010 (ngày giải: 30/06/2010)
» chanh tuyết giải khát mùa hè.....
» Món ăn giải nhiệt mùa hè
» Có 1 câu đố vui post lên cho các bạn giải.
» Clip vui giải trí

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bình Minh Xanh Club :: .:: »-(¯`v::.. GIẢI TRÍ ĐẶC BIỆT ..::v´¯)-» ::. :: •:÷:• Nghệ thuật ẩm thực •:÷:•-
Chuyển đến