--1 cái bao tử heo
--1 cái tim heo
--1 cái lưỡi heo
--2 trái cật heo
-đdinh hương, quế chi, cánh hồi
--bột năng hay bột bắp
--xì dầu, dầu mè, muối, tiêu, bột ngọt
--cooking wine
Cách Làm:
--Cho một muỗng canh bột năng + 1 muỗnh canh rượu trắng + 1 muống canh muối, bóp bao tử cho thật kỹ, lộn đi lộn lại, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch
-Cho bao tử vô nồi + 3 cup nước+ 1 muỗng canh cooking wine + 1/2 muỗng cafe muối, luộc cho bao tử mềm vớt rạ
--Tim heo rử sạch, cá(t làm đôi, trụng qua nước sôi
--Lưỡi heo trụng qua nước sôi, cạo liền cho thật sạch, rửa sạch lại, lấy cây xiên qua cho lưỡi heo được thẳng.
--Cật heo cắt làm đôi, lạng bỏ lõ trắng ở trong, rửa sạch, ngâm trong nước dấm có pha với chút muối, hay ngâm trong cooking wine cũng được. Ngâm khoảng 30 phút
--Cho tim + lưỡi + cật vào nồi, đổ nước cho ngập, rồi cho vào 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng canh cooking wine + 1/2 muỗng cafe bột ngọt, luộc chừng 1 tiếng cho các thứ hơi mềm. Vớt ra
Cách Nấu Nước Pha Lấụ
--Bắc nồi lên bếp, cho vào 1Liter nước + 6 cánh hồi + 4 cọng quế chi + 1 nhúm đinh hương, tất cả chung lại khoảng 20gram. Tiếp đến cho 1 muỗng cafe nước màu + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cafe đường + 1 muỗng canh cooking wine, nấu sôi lên. Xong cho bao tử + tim heo + lưỡi + cật vào luộc với nước phá lấu chừng 10 phút, vớt rạ
-Đùng cọ quết dầu mè lên trên các thứ cho bóng láng và thơm.
--Cho vào nước phá lấu + 1/2 muỗng canh bột năng đã hòa với chút nước, nấu sôi lên cho nước pha lấu sanh sánh là được
--Khi ăn cắt lát các thứ, xếp ra dĩa
--Cư" lường khoảng 6 muỗng canh nước phá lấu thì cho 1 chút bột ngọt + 2 muỗng cafe xì dầu + 1 chút tiêu + chút xíu muối + chút xíu đường, quậy lên cho đều, rồi rưới lên trên dĩa lòng vừa xắt
Ghi Chú: Nếu chưa ăn ngay thì cứ để nguyên tim, bao tử, lưỡi, cật chứ đừng cắt. Cho tất cả + với nước phá lấu vô tủ lạnh Khi ăn lấy ra cắt lát rồi hâm microwave cho hơi ấm thôi, chứ đừng nóng, vì món này là đồ nguộị Hâm nước phá lấu cho hơi ấm luôn rồi mới rưới lên trên. Nếu muốn tiện thì có thể mua gói gia vị nấu phá lấu thay cho quế chi, đinh hương, + hồi hương.